Top 10 phần mềm quay màn hình máy tính tốt nhất hiện nay

Phần mềm quay màn hình cho phép bạn ghi lại toàn bộ (hoặc 1 phần) của màn hình máy tính hay điện thoại di động, bao gồm tất cả các hoạt động được thực hình trên màn hình, từ con trỏ chuột đến 1 ứng dụng đang chạy. Một phần mềm ghi lại màn hình tốt sẽ đáp ứng được các tiêu chí sau:

  • Dễ sử dụng
  • Có thể ghi lại toàn bộ màn hình hoặc 1 phần màn hình tùy theo tùy chọn của người dùng
  • Tích hợp ghi âm thanh từ máy tính hoặc từ micro
  • Cho phép người dùng chú thích vào các cảnh quay ghi lại được
  • Xuất file ghi được dưới các tùy chọn khác nhau.

Dưới đây là 10 phần mềm quay màn hình tốt nhất hiện nay, được Chia sẻ trực tuyến tổng hợp dựa trên đánh giá của người dùng ở Việt Nam và trên toàn thế giới

Nội dung chính

1. Camtasia Studio

Phần mềm này được phát triển bởi tập đoàn TechSmith, cho phép người dùng dễ dàng quay và tạo ra các video một cách chuyên nghiệp, với nhiều hiệu ứng đặc sắc. Camtasia cho phép người dùng ghi lại hình ảnh và âm thanh trên màn hình máy tính hoặc trên thiết bị iOS, bên cạnh đó, cũng có thể ghi kèm thêm hình ảnh bên ngoài qua Webcam, giúp bạn có thể thêm hình ảnh cá nhân của mình vào video mà bạn đang thực hiện.

phần mềm quay màn hình máy tínhphần mềm quay màn hình máy tính

Ngoài ra, Camtasia cũng là một phần mềm chỉnh sửa video rất tốt, cho phép bạn có thể cắt, thêm bớt, phong to, thu nhỏ, bổ sung thêm nhiều hiệu ứng hình ảnh, chú thích cho đoạn video mà bạn vừa quay được. Bên cạnh đó, phần mềm này còn cho phép bạn nhập hoặc ghi trực tiếp các trang PowerPoint vào môi trường làm việc của nó, cho phép bạn tạo các bài thuyết trình ấn tượng hơn.

Camtasia Studio được đánh giá là một trong những phần mềm quay màn hình chuyên nghiệp và phổ biến nhất hiện nay, có thể sử dụng trên các hệ điều hành như Windows, Mac, iOS.

Xem thêm:

2. Bamdicam

Bandicam là một ứng dụng rất hữu ích, cho phép quay lại màn hình máy tính và hỗ trợ quay màn hình khi chơi game rất tốt. Nó tận dụng tỉ lệ nén cao mà không ảnh hưởng tới chất lượng của Video. Bandicam cho phép bạn quay video chất lượng 4K với 120 khung hình/giây.

phan-mem-quay-man-hinh

Bằng cách kết nối với các thiết bị khác, Bamdicam có thể quay video từ các ựng dụng như IPTV, HDTV, APPLE TV, Smartphone, PlayStation và Xbox. Bên cạnh đó, phần mềm này cũng có ưu điểm về khả năng ghi âm, và có thể chụp ảnh màn hình ở các định dạng JPEG, PNG và BMP.

Nhìn chung, Bandicam có thể giúp bạn quay lại mọi thứ, bao gồm toàn bộ màn hình máy tính, bảng tính Excel, trình duyệt web, bản trình bày Powerpoint,… Phần mềm này hiện hỗ trợ trên hệ điều hành Windows

Xem thêm:

3. OBS Studio

OSB (Open Broadcaster Software) là 1 phần mềm quay màn hình miễn phí, cung cấp khả năng ghi, phát trực tiếp với độ phân giải cao, không giới hạn độ dài của video. Phần mềm nay cho phép bạn quay lại 1 phần của màn mình, đồng thời cũng có thể tùy chọn ghi lại toàn bộ màn hình.

phan-mem-quay-man-hinh

OBS có nhiều phím nóng cho phép người dùng dễ dàng kiểm soát bản ghi, bộ trộn âm thanh, tạo ra video với âm thanh mong muốn.

Ngoài tính năng quay màn hình, OBS Studio còn được biết đến là phần mềm phát trực tiếp rất hữu ích, cho phép người dùng có thể phát trực tiếp trên các nền tảng khác nhau như Youtube, Twich, Facebook,… và lưu video vừa phát ở định dạng FLV. Hiện nay, OBS hỗ trợ trên các hệ điều hành: Linux, Mac, Windows.

4. Apowersoft Unlimited

Đây là 1 phần mềm có thể quay màn hình trên điện thoại Android, iOS, MAC và Windows, cho phép người dùng kết nối không dây smart phone với màn hình máy tính và sử dụng máy tính để ghi lại màn hình, âm thanh máy tính, smart phone, micro, và webcam của máy tính cùng một lúc.

cách quay màn hình máy tínhcách quay màn hình máy tính

Phần mềm này cung cấp nhiều chế độ ghi, bao gồm quay lại toàn bộ màn hình hoặc theo khu vực tùy chỉnh,… Nó cũng cho phép người dùng có thể chú thích vào bản ghi khi đang trong quá trình ghi hình. Bạn có thể thêm chú thích, văn bản và nhiều thứ khác mà không cần phải tạm dừng quá trình ghi.

Với sự hỗ trợ của một số ứng dụng trực quan dành riêng cho Smart phone, bạn chỉ cần kết nối máy tính vàchiếc điện thoại của mình với một mạng Wifi và có thể truyền tải qua lại.

Apowersoft Unlimited hiện hỗ trợ  các hiện điều hành: Android, iOS, Windows, Mac

5. Screencast-O-Matic

Đây là 1 phần mềm ghi màn hình và chỉnh sửa video trực tuyến hỗ trợ cả webcam và quay màn hình. Phần mềm này không hỗ trợ bản ghi chất lượng HD mà chỉ có các tùy chọn ghi ở 800 × 600, 640 × 480 và các tiêu chuẩn khác, do đó nó phù hợp để ghi và upload video nhanh chóng. Nó cũng hỗ trợ người dùng phóng to, vẽ và thêm lớp phủ trên các video.  Ngoài ra, bạn có thể chia sẻ bản ghi âm lên YouTube mà không cần phải cài thêm bất kỳ phần mềm nào khác

phần mềm quay màn hình pcphần mềm quay màn hình pc

Screencast-O-Matic cũng có các tính năng bổ sung ở các bản trả phí bao gồm các tùy chọn để chỉnh sửa âm thanh máy tính và đồng bộ hóa ghi âm với các cảnh quay video. Trong khi bản miễn phí giúp bạn có thể tải nội dung lên YouTube dễ dàng và nhanh chóng.

Hệ điều hành được hỗ trợ : Windows, Mac, Chromebook, iOS

6. AceThinker

AceThinker là một phần mềm quay màn hình rất dễ cài đặt và sử dụng. Bạn có thể sử dụng nó để ghi lại một phần nào đó trên màn hình hoặc toàn bộ màn hình, chỉnh sửa, thêm hiệu ứng khi đang quay đồng thời thu âm thanh từ mic và các ứng dụng đang hoạt động trên máy tính. Phần mềm này cho phép bạn chuyển đổi và lưu các bản ghi ở các định dạng video phổ biến, như MP4, MOV và API.

phần mềm quay màn hình máy tính nhẹphần mềm quay màn hình máy tính nhẹ

AceThinker hỗ trợ người dùng tải trực tiếp các bản ghi lên Dropbox, Google Drive hoặc YouTube, bên cạnh đó, nó còn cho phép người dùng tạo các tác vụ theo lịch trình để ghi lại màn hình. Nếu bạn muốn ghi lại một luồng phát trực tiếp đang diễn ra vào buổi chiều, nhưng bạn không có internet tại nơi làm việc, bạn có thể cài đặt ứng dụng quay màn hình này trên máy tính, tạo lịch biểu và để nó tự động ghi lại màn hình.

Phần mềm này hỗ trợ trên hệ điều hành: Mac, Windows

7. ScreenFlow

ScreenFlow là phần mềm ghi màn hình được thiết kế dành riêng cho MAC và iOS. Phần mềm này có thể ghi lại video với độ phân giải cao, video gồm nhiều thành phần hợp lại, và có thể thêm âm thanh nền cho đoạn video đã ghi.

quay video màn hình máy tính có âm thanhquay video màn hình máy tính có âm thanh

ScreenFlow có các công cụ “Styles” và “Templates” vô cùng hữu ích. Styles cho phép bạn lưu cài đặt hình ản /âm thanh cho một số yếu tố nhất định như đổ bóng hoặc bộ lọc màu cho đoạn video đã ghi. Templates phép người dùng sắp xếp, chèn và định cấu hình các nhóm chú thích trước, chẳng hạn như giữ chỗ văn bản và các phân đoạn bên ngoài.

Phiên bản cao cấp của phần mềm này cho phép quyền truy cập vào hơn 500.000 mẫu hình ảnh và clip âm thanh độc đáo để sử dụng trong mọi video. Do đó, nếu bạn muốn các bản ghi màn hình chất lượng, độc đáo, ScreenFlow khó có thể gây thất vọng.

Hệ điều hành được hỗ trợ : Mac, iOS

8. Screencastify

Screencastify là một tiện ích mở rộng giúp ghi lại màn hình, hoạt động thông qua trình duyệt Google Chrome.  Cho dù bạn là người tạo video nghiệp dư hay chuyên nghiệp, bạn sẽ đều thấy Screencastify cung cấp rất nhiều tính năng hữu ích. Bạn có thể sử dụng nó để ghi hình bằng webcam, toàn bộ màn hình hay chỉ 1 tab, ghi lại âm thanh với micrô của bạn.

phần mềm quay video màn hình máy tínhphần mềm quay video màn hình máy tính

Tiện ích này cũng cung cấp cho bạn các công cụ chú thích giúp người xem tập trung vào những gì quan trọng. Nhấp vào tô sáng, công cụ vẽ bút và đèn rọi chuột đều được tích hợp sẵn.

Khi bạn sử dụng để ghi lại màn hình, Screencastify sẽ thực hiện công việc nặng nhọc cho bạn bằng cách tự động lưu video vào Google Drive. Giống như nhiều tùy chọn phần mềm ghi màn hình tốt nhất, Screencastify cung cấp cho bạn công cụ để tải lên YouTube, cũng như xuất bản ghi dưới dạng GIF, MP3 hoặc MP4.

Hệ điều hành được hỗ trợ:Mac, Windows, Linux

9. Filmora Scrn

Filmora Scrn là phần mềm hỗ trợ quay màn hình Game, Webcam, màn hình máy tính và âm thanh đồng thời mà không đặt bất kỳ giới hạn nào về thời lượng của video. Người dùng có thể lựa chọn để ghi trong 15-120 khung hình mỗi giây, hỗ trợ FPS cao, lý tưởng để ghi lại các game hành động.

phần mềm quay màn hình miễn phíphần mềm quay màn hình miễn phí

Phần mềm cũng cho phép bạn thêm các chú thích như văn bản để cải thiện trải nghiệm xem cho khán giả của bạn. Ngoài ra, bạn có thể sửa đổi kích thước, màu sắc và hình dạng của con trỏ để làm tăng tính độc đáo.

Với Filmora Scrn, bạn không cần một công cụ chỉnh sửa video riêng vì nó đã tích hợp sẵn một loạt các công cụ chỉnh sửa để giúp tinh chỉnh các bản ghi video của bạn. Phần mềm này có thể 50 định dạng tệp khác nhau và bạn cũng có tùy chọn xuất bản ghi của mình ở nhiều định dạng theo yêu cầu của bạn.

Hệ điều hành được hỗ trợ : Windows, Mac

10. ShareX

Đây là một phần mềm ghi màn hình có mã nguồn mở. Nó không làm mờ hình khi ghi, cũng như không giới hạn thời gian của bản ghi, và bnaj ucngx có thể lưu dưới dạng GIF thay vì video.

phần mềm quay lại màn hình máy tínhphần mềm quay lại màn hình máy tính

Các tính năng chia sẻ tệp video là lợi thế lớn nhất của ShareX, bạn có thể dễ dàng tải trực tiếp các bản ghi lên YouTube và các nền tảng khác.

Việc chụp hình bằng ứng dụng này cũng không yêu cầu nhiều thao tác, đồng thời bạn cũng có thể thoải mái chỉnh sửa các bức hình theo cách bạn muốn.

Ngoài ra, phần mềm này còn hỗ trợ hiển thị văn bản qua OCR, ghi lại toàn bộ trang web cuộn và thậm chí ghi lại màn hình của bạn theo lịch trình.

Hệ điều hành được hỗ trợ : Linux, Windows

Phần kết

Có nhiều phần mềm quay màn hình khác nhau được nhiều hãng phát triển và mỗi phần mềm đều có những ưu nhược điểm nhất định. Do vậy, tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn ra 1 hoặc vài phần mềm cần thiết cho mình. Nếu các bạn có bất kỳ phần mềm hữu ích nào khác, hãy để lại bình luận ở bên dưới.

You May Also Like

About the Author: chiasetructuyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *