Phần mềm Cubase – Link download các phiên bản Cubase tốt nhất –

Trong các phần mềm thu âm chuyên nghiệp, Cubase của hãng Steinberg được cho là phần mềm thông dụng và phổ biến nhất, hầu như các kỹ thuật viên phòng thu ở Việt Nam đều biết đến và sử dụng qua phần mềm này. Phiên bản đầu tiên của Cubase được ra mắt vào năm 1989 với tên gọi ban đầu là Cubeat sau đổi thành Cubit, với các tính năng khá đơn giản và chạy trên máy tính Atari 520ST và Atari 1040ST. Từ đó đến nay, hãng Steinberg không ngừng cải tiến, nâng cấp phần mềm này qua nhiều phiên bản, đóng góp rất nhiều cho ngành công nghiệp thu âm.

Cubase là phần mềm được đánh giá là rất dễ dùng, tương thích với nhiều plug in miễn phí, chất lượng, tính năng đa dạng, mạnh về cả Audio lẫn MIDI. Chính vì vậy, Cubase của Steinberg được cả những người mới bước chân vào ngành thu âm đến những người thu âm chuyên nghiệp yêu thích.

Nội dung chính

Các phiên bản Cubase được sử dụng phổ biến hiện nay

Cubase 5

Hiện nay, những phiên bản ra mắt trước Cubase 5 được rất ít người nhắc tới. Trong khi đó, Cubase 5 – phiên bản được ra mắt vào ngày 27/1/2009 và cho đến nay, mặc dù đã có nhiều phiên bản mới thay thế nhưng phiên bản này vẫn được rất nhiều người sử dụng, thậm chí còn nhiều hơn so với các phiên bản sau này.

Link: Download Cubase 5

Cubase 6

Phiên bản Cubase 6.0 ra mắt vào ngày 17/1/2011, được thiết kế để chạy trên hệ điều hành Windows 7 64 bit . Phiên bản này có tiêu chuẩn VST 3.5 mới, với tính năng mới như Note Expression, phá vỡ nhiều giới hạn của MIDI controller, cho phép khớp thông tin của các nốt riêng lẻ, ngay cả trong cách sắp xếp đa âm (ví dụ: hợp âm).

Cubase 7

Là phiên bản được ra mắt vào ngày 5/12/2012, bao gồm tính năng mới MixConsole, quy trình làm việc được cải thiện với khả năng hoạt động toàn màn hình, thiết kế lại các dải kênh và kênh trung tâm. Ngoài ra, Cubase 7 còn sở hữu bảng hợp âm mới và Chord Assistant

Link: Tải Cubase 7

Cubase 8

Cubase 8 được ra mắt vào ngày 3/12/2014, với các cải tiến nổi bật như: tăng hiệu suất hoạt động cho nhiều loại nhạc cụ, nhiều bản nhạc hơn, thời gian loading/saving được rút ngắn đi đáng kể, bổ sung thêm các VCA Fader cho các quá trình mixing và automation phức tạp, xử lý Bounce MIDI và các phần âm thanh dễ dàng hơn, cải thiện xử lý các cửa sổ trên PC,…

Link: Download Cubase 8

Cubase 9

Phiên bản Cubase 9 được ra mắt vào ngày 7/12/2016 với những cải tiến để che phủ đám mây cộng tác thông qua “VST Transit”, các cửa sổ được neo với “Lower Zone” mới cho phép truy cập vào trình chỉnh sửa MIDI, trình chỉnh sửa mẫu, cửa sổ mix và Sampler Track mới mà không cần rời khỏi cửa sổ dự án và đi kèm với “Caleidoscope” với hàng trăm mẫu.

Link: Download Cubase 9

Cubase 10

Là phiên bản mới nhất hiện nay, ra mắt vào ngày 15/11/2018, với nhiều rất nhiều tính năng cải tiến như: Interface Improvements, High DPI display support, VariAudio 3, Audio Alignment, Channel Strip Revision, Groove Agent SE 5, Mix Console Snapshots, Multi-Dimensional Controller Support, VR Production Suite, Side Chaining Improvements, AAF Import & Export, new Distroyer Processor effect, Latency Monitor, ARA Support, MPE support.

You May Also Like

About the Author: chiasetructuyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *