Hướng dẫn download video từ YouTube về máy tính tốc độ cao – Chia sẻ trực tuyến

YouTube là kho video clip lớn nhất thế giới với vô số nội dung ở nhiều chủ đề khác nhau, từ giáo dục, chia sẻ kiến thức cho tới giải trí… Tuy nhiên, điểm trừ của YouTube là website này không hỗ trợ nút Download trực tiếp trên trang. Vậy phải làm sao để tải được video từ YouTube về máy tính? Hãy cùng Chiasetructuyen.vn điểm qua một vài thủ thuật dưới đây.

Nội dung chính

1. Sử dụng trình duyệt Cốc Cốc

Cốc Cốc là trình duyệt được phát triển dựa trên nền tảng Chronium không được sử dụng rộng rãi như Google Chrome nhưng vẫn được nhiều người Việt Nam ưa chuộng bởi sự tiện lợi trong việc tải video từ các website không chỉ riêng gì YouTube.

Ở mọi video trên trình duyệt, bạn sẽ nhìn thấy nút “Tải xuống” có màu xanh, chỉ cần click vào nút và chọn chất lượng video phù hợp là bạn có thể nhanh chóng download được về máy tính rồi.

Cốc Cốc hỗ trợ tải video và âm thanh ở nhiều định dạng khác nhau như mp4, webm, flv, 3gp, mp3… Người dùng có thể lựa chọn chất lượng từ Mobile cho đến HD.

2. Tải video bằng phần mềm IDM

Nhắc đến việc download video tốc độ cao mà bỏ qua Internet Download Manager (viết tắt là IDM) thì hẳn là một thiếu sót lớn. Khi sử dụng trình duyệt, IDM sẽ tự động bắt link tải các video có trên màn hình, YouTube cũng không phải ngoại lệ. Người dùng cũng có thể lựa chọn định dạng file, chất lượng, nơi lưu trữ cho file video tải về.

Bên cạnh đó, IDM bản quyền còn hỗ trợ rất nhiều tính năng như tăng tốc độ tải lên gấp nhiều lần, cài đặt lịch download hay tự động tắt máy, ngắt kết nối sau khi quá trình tải file hoàn thành.

Phần mềm này được đánh giá là một trong những công cụ nên cài cho máy tính và cũng rất dễ cài đặt, các bạn có thể tải IDM mới nhất tại đây.

3. Thêm chữ “Magic” vào giữa “You” và “Tube”

Hãy mở YouTube lên, vào video mà bạn muốn tải về và làm theo hướng dẫn trên để thấy điều bất ngờ. Thủ thuật này nghe có vẻ rất “thần kỳ” phải không? Trên thực tế, bằng cách này các bạn sẽ truy cập vào website: https://youmagictube.com/… với đường dẫn là URL video mà bạn đang xem trên YouTube.

Tới đây thì các bạn chỉ cần click vào nút tải và lựa chọn định dạng cũng như chất lượng. Tuy nhiên điểm trừ lớn nhất là mỗi thao tác bấm chuột sẽ có quảng cáo Pop-up hiện ra khá khó chịu nên người dùng phải click 2 lần và tắt quảng cáo.

Điểm mạnh là bạn không cần phải tải bất cứ phần mềm nào về máy tính, chỉ cần một vài thao tác là có thể truy cập được vào trang tải trực tiếp từ trình duyệt rồi.

4. Sử dụng website SaveTheVideo.com

SaveTheVideo cho phép download video từ hơn 15 trang web bao gồm YouTube, Facebook, Instagram, Twitter… Bên cạnh đó, người dùng còn có thể chuyển đổi video sang file âm thanh nếu có nhu cầu. SaveTheVideo còn cho phép cắt video và chuyển đổi sang định dạng khác.

Trang web này có 5 tính năng chính cho người dùng chọn bao gồm:

  • Download: Tải video về máy tính
  • Convert: Chuyển video sang các định dạng khác như MP3, M4A, WAV….
  • Edit: Chỉnh sửa video
  • Cut: Cắt video
  • Merge: Nối video

Với tính năng Download, để tải video từ YouTube về PC, thì bạn chỉ cần copy địa chỉ và dán vào ô trống, sau đó bấm Download là xong.

Trên đây là một số thủ thuật đơn giản mà mình hy vọng sẽ giúp bạn trong việc tải video từ YouTube về máy tính nhanh chóng và tiện lợi hơn. Nếu các bạn biết thêm mẹo nào hay, hãy để lại bình luận ở phía dưới bài viết nhé. Chúc các bạn một ngày tốt lành!

Bài viết có tham khảo tại website: https://linkdownnow.com.

You May Also Like

About the Author: chiasetructuyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *