Hướng dẫn cách làm đá mịn trong Minecraft

Trong game Minecraft, đá mịn chính là nguyên liệu cần thiết để chế tạo nhiều đồ vật khác nhau. Hãy cùng https://androidromupdate.com/ tìm hiểu cách làm đá mịn khi chơi Minecraft như thế nào nhé!

Minecraft-smooth-stone

Nội dung chính

Đá mịn trong game Minecraft là gì?

Đá mịn – Smooth Stone trong Minecraft chính là một khối vật liệu rất dễ thu thập. Mục đích chính để sử dụng của đá mịn là xây dựng. Hầu hết những người chơi thường dùng đá mịn để làm nền móng cho ngành xây dựng cho các công trình bởi cấu trúc và màu sắc của nó. Khi chúng được kết hợp với vật liệu xây dựng khác, chẳng hạn như các vật liệu gỗ, đá…, kết quả cuối cùng của họ thường vô cùng tuyệt vời.

Nếu đang ở các chế độ sáng tạo – Creative Mode, thì khối đá mịn nằm trong màn tab Building Blocks của menu trong Kho hàng – Inventory. Tuy nhiên, dù không phải mọi nền tảng hoặc phiên bản game Minecraft đều hỗ trợ cho đá mịn.

Bạn có thể dùng Get link Fshare để tải ứng dụng game nhanh chóng hơn với tốc độ 1s.

Dưới đây có các phiên bản game Minecraft có sẵn đá mịn:

  • Java ( PC / Mac );
  • Pocket Edition;
  • Xbox One;
  • PS4;
  • Nintendo Switch;
  • Windows 10;
  • Education Edition;

Ngoài các phiên bản kể trên đây, bạn sẽ không tìm thấy đá mịn ở nơi nào khác trong Minecraft.

Các công thức sử dụng đá mịn trong Minecraft

Ngoài công dụng dùng để xây dựng, đá mịn thực sự không có nhiều công dụng khác khi chơi Minecraft. Nhưng nó là vật liệu bạn cần trong công thức chế tạo cho lò cao, phiến đá mịn và kệ treo áo giáp cao. Tuy nhiên, bạn cũng có thể đổi đá mịn bằng phiến đá thường trong các công thức chế tạo giá treo áo giáp.

Cách làm phiến đá mịn trong Minecraft

Nguyên liệu chính để làm phiến đá mịn trong Minecraft rất dễ kiếm. Bạn cần đặt 3 khối đá mịn cạnh nhau để tạo thành một đường ngang. Dưới đây là công thức chế tạo:

Cách làm đá mịn trong Minecraft

Người chơi Minecraft có 2 cách để sở hữu đá mịn: Thu thập đá và nung chảy đá.

Loot

Bạn có thể tìm thấy tài nguyên đá mịn trong một số ngôi nhà ở đồng bằng, trên thảo nguyên và các ngôi làng ở lãnh nguyên phủ tuyết. Chúng thường nằm trong các hòm đồ dưới dạng khối hoặc phiến đá. Tuy nhiên, chúng ta có cơ hội tìm thấy đá mịn bằng phương pháp này không cao.

Lưu ý rằng người chơi phải khai thác các khối đá mịn bằng cuốc chim. Đục các khối đá bằng tay trần sẽ không làm rơi bất kỳ thứ gì ra ngoài.

Cách làm đá mịn trong game Minecraft

Đầu tiên, chúng ta cần thu thập toàn bộ nguyên liệu và các công cụ cần thiết. Bạn cần một cái lò, nguồn đá cuội và một số nhiên liệu.

  • Lò – Furnacelà 1 khối cơ bản mà bạn có thể chế tạo bằng 8 viên  đá cuội. Ta Sắp xếp chúng thành hình vuông trên bàn chế tạo và để trống khối ở giữa. Nếu định làm nhiều đá mịn hơn, bạn nên chế tạo nhiều chiếc lò để có thể tăng tốc độ xử lý.
  • Đá cuội – Cobblestone: chúng cũng rất dễ kiếm. Đào tìm xung quanh ngay tại nơi đang đứng, bạn sẽ thấy có rất nhiều đá cuội.
  • Nhiên liệu – Fuel: nguyên liệu tốt nhất ở đây là than. Nếu không có than, bạn có thể đem đốt củi bằng lò để lấy than. Nếu không thực sự quan tâm nhiều tới hiệu quả, chỉ cần dùng gỗ để làm nhiên liệu.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các vật liệu, công cụ cần thiết, thì giờ tới lúc chế tạo đá mịn trong Minecraft:

1. Click chuột phải vào Furnace để có thể mở GUI

2. Đặt các khối đá cuội vào ô trống ở trên đầu.

3. Ô bên dưới, hãy đặt các nhiên liệu.

4. Đợi cho tới khi bạn có được sản phẩm dưới dạng đá.

5. Đặt khối đá trở lại lò cùng với các nhiên liệu đốt.

6. Thu thập đá mịn ngay.

Dưới đây chúng tôi chia sẻ Lệnh làm đá mịn cho người lười:

/give @p minecraft:smooth_stone [số lượng]

You May Also Like

About the Author: chiasetructuyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *