Giải pháp cho lỗi màn hình iPhone 7 Plus không nhạy – Chia sẻ trực tuyến

Tăng độ nhạy cảm ứng iPhone cũng là cách để khắc phục màn hình iPhone 7 Plus không nhạy.

Màn hình cảm ứng kém nhạy là tình trạng khó chịu nhất gây cản trở quá trình thao tác trên máy của người dùng. Và theo khảo sát từ các diễn đàn thì mình thấy hiện tượng này phổ biến ở dòng iPhone 7 Plus. Những bất tiện mà lỗi màn hình iPhone 7 plus không nhạy mang lại: cảm ứng chập chờn, không phản hồi hoặc phản hồi chậm, màn hình đơ, thông tin trả về chậm hoặc không chính xác. Vậy nguyên nhân nào gây nên lỗi này? Cách nào khắc phục lỗi màn hình cảm ứng iPhone 7 Plus không nhạy?

khac-phuc-man-hinh-ip7

Nội dung chính

Một số nguyên do gây nên tình trạng màn hình iphone 7 Plus kém nhạy:

  • Do bạn điều chỉnh độ nhạy cảm ứng iPhone 7 Plus chưa phù hợp
  • Do dán kính cường lực nên cảm ứng iPhone không nhạy (miếng dán màn hình quá dày hoặc quá cũ).
  • Bạn thao tác cùng lúc quá nhiều tính năng trên máy khiến cho iPhone 7 Plus xử lí không kịp dẫn đến màn hình iPhone 7 Plus không nhạy
  • iPhone 7 Plus cài đặt quá nhiều ứng dụng khiến bộ nhớ bị quá tải nên ảnh hưởng đến hoạt màn hình cảm ứng
  • Xung đột phần mềm bởi các ứng dụng không tương thích
  • Bạn vô tình làm máy bị rớt hoặc màn hình bị ngấm nước nên cảm ứng bị ảnh hưởng, có khi là hư hỏng phần cứng là chuyện đương nhiên
  • Màn hình hay IC cảm ứng bị hư hỏng trong quá trình sử dụng cũng là nguyên do phổ biến dẫn đến lỗi này.

khac-phuc-man-hinh-ip7

Nên làm gì khắc phục màn hình iPhone 7 Plus không nhạy?

Màn hình cảm ứng iPhone 7 Plus không nhạy chắc chắn gây nhiều phiền toái cho bạn trong quá trình sử dụng. Ảnh hưởng nhiều đến công việc cuộc sống của bạn. Do đó cần có giải pháp khắc phục nhanh chóng. Hãy thực hiện ngay những giải pháp mà mình chia sẻ sau đây:

Tăng độ nhạy cảm ứng iPhone 7 Plus

Điều chỉnh độ nhạy cảm ứng là cách đầu tiên khi gặp lỗi màn hình cảm ứng iPhone không nhạy. Để tăng độ nhạy cảm ứng iPhone 7 Plus bạn thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Bạn vào Settings > General > Accessibility >>> Chọn Touch Accommodations và bật tính năng này lên.
  • Bước 2: Tại mục Touch Accommodations > chọn tiếp Hold Duration và bật tính năng này sang trạng thái On. Sau đó điều chỉnh thời gian bằng cách nhấn nút + và –. Để tăng độ nhạy cảm ứng bạn chỉ cần chọn nút +. Nếu bạn chọn nút – thì cảm ứng càng chậm.

Khởi động lại máy

Đây là giải pháp hiệu quả nhất mà khi bạn gặp bất cứ sự cố nào trên dế yêu thì nên áp dụng ngay. Việc khởi động lại máy giúp cho máy khôi phục tính năng nhanh chóng để hoạt động trơn tru hơn, màn hình cảm ứng hoạt động tốt hơn.

Để Tắt nguồn và khởi động lại iphone 7 Plus bạn chỉ cần nhấn giữ đồng thời nút Nguồn + nút Giảm âm lượng cho đến khi màn hình xuất hiện thanh trượt Slide to Power off ”.

khac-phuc-man-hinh-ip7

Xóa bớt ứng dụng trên máy

Việc cài đặt quá nhiều ứng dụng làm cho RAM bị đầy nên ảnh hưởng cảm ứng iPhone 7 Plus chập chờn không nhạy. Do đó bạn nên xóa bớt ứng dụng không cần thiết để giải phóng bộ nhớ.

Để xóa ứng dụng trên iphone 7 Plus bạn chỉ cần: Vào màn hình ứng dụng > Nhấn giữ vào ứng dụng cần xóa > chọn Xóa ứng dụng là xong.

Khôi phục cài đặt gốc cho máy

Đây là giải pháp tốt nhất khắc phục lỗi xung đột phần mềm trên máy.Thao tác giúp máy khôi phục lại trạng thái ban đầu, do đó bạn nên Sao lưu dữ liệu trước khi thao tác nhé!

Để Khôi phục cài đặt gốc iPhone 7 plus bạn vào: Cài Đặt >  Cài đặt chung > Đặt lại > Xóa tất cả nội dung và đặt lại.

Mang máy đến trung tâm sửa chữa

Nếu đã áp dụng các giải pháp mà vẫn chưa khắc phục được lỗi màn hình iPhone 7 Plus không nhạy thì chắc máy bạn đã hỏng phần cứng. Lúc này bạn nên mang máy đến trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra khắc phục nhanh chóng. Giải pháp tốt nhất bạn phải thay màn hình iPhone 7 Plus hoặc thay IC cảm ứng. Đừng quên lựa chọn trung tâm uy tín để đảm bảo chất lượng sau khi sửa chữa nhé!

Trung tâm sửa chữa điện thoại Fastcare– là nơi chuyên nhận thay màn hình iPhone 7 Plus chất lượng chuyên nghiệp nhất. Qua nhiều năm phát triển trên thị trường trung tâm chúng tôi được nhiều khách hàng tin tưởng và đánh giá cao về chất lượng. Bởi ở Fastcare luôn có hệ thống máy móc hiện đại cao cấp, linh kiện chất lượng chính hãng, kĩ thuật tay nghề cao đảm bảo không rủi ro trong quá trình sửa chữa. Nếu bạn đang cần dịch vụ sửa chữa thay màn hình iPhone tốt nhất thì hãy đến ngay Fastcare nhé! Gọi ngay Hotline: 18002057 để được tư vấn!

Chúc bạn thành công!

Tham khảo thêm: 

You May Also Like

About the Author: chiasetructuyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *