Download Audacity bản full, miễn phí + Hướng dẫn sử dụng – Chia sẻ trực tuyến

Audacity là phần mềm thu âm, chỉnh sửa và mix âm thanh kỹ thuật số miễn phí, đa nền tảng (mã nguồn mở). Đây là một phần mềm đa dụng với các tính năng hữu ích.

audacity full

Bạn có thể download Audacity cho window tại: ĐÂY

Hoặc phiên bản cho MAC OS tại: ĐÂY 

Audacity là một phần mềm miễn phí, được phát triển bởi một nhóm tình nguyện viên và được phân phối theo Giấy phép  GNU General Public License (GPL). Phần mềm này có mã nguồn mở, giúp người dùng dễ dàng sử dụng, thay đổi hay bổ sung các tính năng khác nhau.

Nội dung chính

Các tính năng của Audacity

– Ghi âm (từ micrô hoặc mixer)

– Import/export các file định dạng WAV, AIFF, AU, FLAC, MP3 (thông qua bộ mã hóa LAME) và file Ogg Vorbis

– Chỉnh sửa nâng cao như cắt, sao chép, ghép, xóa các lệnh với “Hoàn tác” và “Làm lại” không giới hạn,….

– Các hiệu ứng kỹ thuật số: thay đổi cao độ, loại bỏ tiếng ồn, thay đổi tần số, loại bỏ giọng hát, tạo giọng nói cho podcast,… và các plug-in hỗ trợ cho LADSPA, Nyquist, VST, Audio Unit, và các plug-in phân tích VAMP.

– Hỗ trợ chất lượng âm thanh 16 bit, 24 bit, 32 bit.

Ngoài ra, Audacity còn hỗ trợ hơn 20 ngôn ngữ khác nhau, có thể chạy trên các nền tảng như Microsoft Windows®, Mac OS X® và Linux®.

Hướng dẫn sử dụng một số tính năng của Audacity

Ghi âm, thu âm

Bạn có thể sử dụng chắc năng này bằng cách click vào nút đỏ có sẵn ở ngay dưới thanh menu như hình bên dưới:

audacity download

Sau khi ghi âm xong, bạn cần ấn vào nút vàng cuối cùng để có thể lưu file đó lại và thực hiện các thao tác khác. Hãy chú ý đừng quên thao tác này.

Để lưu file vừa ghi âm, bạn click vào File -> Export Audio và chọn folder để lưu trong máy tính. Bạn có thể lưu dưới nhiều định dạng khác nhau.

 phần mềm audacity

Cách thu âm với bản beat có sẵn

Để thu âm với một bản beat có sẵn, đầu tiên, bạn Import file nhạc beat vào, sau đó nhấn vào nút đỏ 1 track mới để thu sẽ hiện ra và bạn thực hiện các thao tác tương tự như cách ghi âm trên.

download audacity

Cách cắt nhạc bằng phần mềm Audacity

Để cắt nhạc, bạn dùng chuột bôi đen phần nhạc mà bạn muốn cắt, sau đó, bạn có thể click vào nút play để nghe lại đoạn nhạc đó và kéo chỉnh sửa cho phù hợp. Tiếp đến, bạn click vào Edit -> chọn Cut hoặc Copy.
tải audacity

Sau khi cắt hay copy được đoạn nhạc mong muốn, bạn có thể tạo 1 Track mới và dán vào hoặc có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl+A ở bạn track cũ và xóa đi, sau đó dán đoạn nhạc vừa cắt vào đó. Cuối cùng lưu lại như hướng dẫn ở trên. Bạn cần lưu ý là phải bấn vào nút vàng dừng lại nếu Export Audio không hiển thị.

audacity full crack

Ghép nhạc

Đầu tiên, bạn cần import các file âm thanh cần ghép, sau đó bạn copy từng đoạn nhạc cần ghép và đặt chuột vào đoạn track muốn ghép vào và chọn Edit –> Paste hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + V.

audacity download

Chỉnh sửa nhạc

Có rất nhiều công cụ chỉnh sửa nhạc với phần mềm Audacity nhưng chủ yếu là hiệu ứng ở trong menu Effect. Sau khi chọn Effect, bạn lựa chọn tiếp các hiệu ứng cần chỉnh sửa, bổ sung.

Chúc các bạn thành công.

You May Also Like

About the Author: chiasetructuyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *