Có nên mua iPhone 12 mini không? – Chia sẻ trực tuyến

iPhone 12 mini là phiên bản thấp nhất của iPhone 12 series. Tuy nhiên, nó vẫn được tích hợp thiết kế mới cùng nhiều tính năng hấp dẫn. Vậy có nên mua iPhone 12 mini không?

Có nên mua iPhone 12 mini không

iPhone 12 mini được tích hợp màn hình 5.4 inch và tốc độ quét 120Hz

iPhone 12 mini được trang bị màn hình OLED rộng 5.4 inch cùng công nghệ cảm ứng Y-OCTA có thể hiển thị màu sắc vô cùng đa dạng, đặc biệt là độ sâu màu đen cao hơn màn hình LCD thông thường.

Các phiên bản của iPhone 12

Ngoài ra, màn hình của iPhone 12 mini được tích hợp tốc độ quét 60Hz như iPhone 11 hay iPhone Xr. Nếu so với tốc độ 120Hz thì màn hình của iPhone 12 mini không có quá nhiều khác biệt.

Có nên mua iPhone 12 mini không: Không có máy quét chiều sâu LiDAR

Máy quét chiều sâu LiDAR chỉ được tích hợp trên iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max bởi chi phí của nó khá cao. Chính vì vậy, nếu như chọn iPhone 12 mini thì đồng nghĩa với việc bạn không được sử dụng tính năng này.

iPhone 12 mini không sở hữu máy quét LiDAR

Ưu điểm nổi bật của máy quét này là nó có khả năng đo chiều sâu của chủ thể với ống kính và hậu cảnh nên sẽ sản xuất ra những bức ảnh rõ nét và phơi sáng tốt hơn. Máy quét này có thể đo khoảng cách lên tới 5m và có thể thiếp lập một bản đồ 3D thu nhỏ.

Không có camera Tele

iPhone 12 mini chỉ được Apple tích hợp camera kép với 2 ống kính chính là 12MP và ống kính góc rộng 12MP mà không có sự xuất hiện của camera tele như iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max.

Tuy không có camera tele nhưng camera của iPhone 12 mini vẫn được nâng cấp cảm biến

Không chỉ vậy, các iPhone 12 khác còn được tích hợp công nghệ ổn định hình ảnh mới, trong khi iPhone 12 mini không có. Nhờ công nghệ này mà hình ảnh chụp được ổn định hơn, ít bị rung hay nhòe khi chuyển đổi giữa các camera với nhau.

Nhưng, một điểm cải tiến là iPhone 12 mini được nâng cấp ống kính và cảm biến nên giúp chất lượng hình ảnh phơi sáng tốt hơn, chụp ảnh ban đêm cũng chất lượng hơn.

Viên pin lớn

Để đi tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi có nên mua iPhone 12 mini không chúng ta tìm hiểu về dung lượng pin của máy. Theo đó, so với 4 chiếc iPhone mới thì iPhone 12 Mini sở hữu viên pin có dung lượng nhỏ nhất chỉ 2.227mAh. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lo lắng bởi Apple đã cải tiến rất tốt phần mềm, hơn nữa iPhone 12 mini lại có màn hình nhỏ, độ phân giải thấp nên dù dung lượng pin nhỏ nhưng vẫn đáp ứng đủ thời gian sử dụng cho người dùng.

iPhone 12 Mini được trang bị chip Apple A14 Bionic mạnh mẽ hơn rất nhiều so với con chip A13 Bionic trên iPhone 11 series ra mắt năm ngoái. Máy có khả năng tối ưu hóa năng lượng cho viên pin 2.227mAh

iPhone 12 mini được tích hợp công nghệ 5G 6GHz

Không nằm ngoài cuộc đua 5G, Apple đã tích hợp cho toàn bộ chiếc iPhone 12 mới công nghệ này. Theo đó, iPhone 12 mini được tích hợp công nghệ 5G sub-6GHz nên tốc độ truy cập mạng sẽ đạt là 6GHz.

iPhone 12 mini được tích hợp công nghệ 5G

Có nên mua iPhone 12 Mini không

Tuy là một chiếc smartphone nhỏ gọn, không được trang bị nhiều tính năng cao cấp như iPhone 12, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max nhưng iPhone 12 mini vẫn là một sự lựa chọn sáng giá. Bởi đây là một thiết bị có giá rẻ, cấu hình mạnh và kết nối 5G. Vậy bạn đã biết có nên mua iPhone mini không hay chưa? Hãy chia sẻ cảm nhận của mình với chúng tôi bằng cách comment ở bài viết này nhé.

Ngoài ra, đừng quên tham gia chương trình đặt gạch iPhone 12 series tại Viettel Store – nhà mạng bán lẻ di động lớn nhất Việt Nam hiện nay với mức giá ưu đãi kèm theo nhiều phần quà hấp dẫn khác.

You May Also Like

About the Author: chiasetructuyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *